Thiết kế nội thất

Hiểu được CĐT thường hay phân vân, lo lắng khi tìm một đơn vị thiết kế nội thất cho không gian sống của mình. Chính vì vậy mà Song Phát cung cấp từng quy trình cụ thể để thể hiện tính chuyên nghiệp thông qua bài viết chi tiết dưới đây. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể nắm rõ các giai đoạn, tiến trình sẽ thực hiện từ đó chủ động hơn trong quá trình hợp tác cũng như theo dõi tiến độ công trình.

Gửi phiếu khảo sát

Sau khi thiết lập cuộc hẹn làm việc trực tiếp cùng kiến trúc sư và hoàn thiện hợp đồng thiết kế dựa trên những trao đổi chi tiết ban đầu mà gia đình đã xem qua. Để đảm bảo tất cả các công đoạn từ khâu lên ý tưởng bản vẽ bố trí công năng, phối cảnh 3D nội thất, khảo sát thực tế cũng như đưa bản vẽ thiết kế đến kết quả thi công thực tế là khá xa.

Vì thế để KTS có thể nắm bắt được cấu trúc của ngôi nhà, thiết kế và thi công theo sở thích, nhu cầu của gia chủ Form khảo sát thiết kế nội thất bao gồm bảng hỏi sẽ được gửi đến nhằm thu thập ý kiến, thông tin, xác định mục tiêu thiết kế giúp KTS định hướng khai thác đúng trọng tâm, đến gần hơi với mong muốn của gia đình.

Ghi nhận các thông tin

Ghi nhận những thông tin từ phiếu khảo sát kết hợp trao đổi trực tiếp sau khi nắm rõ được các vấn đề như: Phong cách thiết kế nội thất, vật dụng, chất liệu nội thất, ngân sách có thể chi và chi phí thiết kế dự toán. KTS có thể tư vấn từ 2-3 phương án sơ bộ thông qua sàng lọc ban đầu để chủ đầu tư xem xét. Sau khi nhận được tư vấn gia đình sẽ đánh giá được mức độ yêu thích và phù hợp nhất dành cho ngôi nhà từ đó dễ dàng đưa ra lựa chọn.

Lên phối cảnh 3D

Các kiến trúc sư bắt đầu tiến hành lên bản vẽ bố trí công năng & phối cảnh 3D dựa trên ý tưởng nội thất đã chốt khi trao đổi trực tiếp để các gia chủ dễ hình dung không gian nội thất của mình khi ra thực tế. Bản vẽ thiết kế hoàn thiện sẽ được gửi đến chủ đầu tư để xem xét, nhìn lại tổng thể cách sắp xếp nội thất, kiểu dáng kệ tủ hay kiểu bàn trang điểm, cách phân chia bố cục sao cho phù hợp với cuộc sống sinh hoạt và nhu cầu của gia đình.

Phối cảnh 3D nội thất nhà 2 mặt tiền CĐT Bình – Q12

Phối cảnh nội thất nhà chú Tuấn - Tân Phú thực hiện theo thiết kế hiện đại
Phối cảnh nội thất nhà chị Yến – Tân Phú thực hiện theo thiết kế hiện đại

Chỉnh sửa theo yêu cầu CĐT

Sau khi hoàn thành bản vẽ phối cảnh 3D, để đảm bảo nhất về công năng và thẩm mỹ nội thất bên trong Kiến trúc sư Song Phát sẽ gửi bản vẽ đến cho CĐT. Trình chiếu và thuyết trình phương án triển khai ý tưởng thiết kế về nội dung, nguyên vật liệu, màu sắc chi tiết vẫn được KTS hỗ trợ nếu gia đình có thể sắp xếp một buổi hẹn để tham gia. Với quy trình làm việc này CĐT có thể hình dung rõ ràng hơn về thiết kế, qua đây cũng đánh giá được tính ứng dụng, tiện ích từ đó nếu vẫn cảm thấy chưa phù hợp hoặc muốn thay đổi một vài chi tiết Song Phát vẫn sẵn sàng chỉnh sửa thiết kế theo yêu cầu.

Khai triển ghi chú vật liệu màu sắc

Công việc tiếp theo chính là tùy theo phối cảnh mà khách hàng lựa chọn đối với các loại nguyên vật liệu, báo giá trước đó sẽ tùy thuộc vào phong cách thiết kế và mục đích thiết kế mà số lượng và giá cả sẽ chênh lệch. Những ghi chú triển khai về vật liệu màu sắc cũng sẽ được trình bày và thông báo cụ thể với khách hàng.

Khai triển bản vẽ kích thước cụ thể

Khi bản vẽ 3D đã chỉnh sửa hoàn thiện, kts nội thất tiếp tục triển khai bản vẽ chi tiết chuẩn bị cho khâu sản xuất thi công. Một bản vẽ chi tiết sẽ thể hiện đầy đủ kích thước vật dụng, vị trí lắp đặt, màu sắc cũng như vật liệu được ghi chú rõ ràng để thi công đúng với kích thước thực tế thật. 

Quyết toán phí thiết kế hoặc chuyển qua giai đoạn thi công

Đội kiến trúc sư sẽ hoàn thiện bộ hồ sơ gồm:

+ Bản vẽ bố trí công năng mặt bằng.

+ Bản vẽ triển khai phối cảnh nội thất 3D

Toàn bộ hồ sơ thiết kế sau thi thực hiện hoàn thiện sẽ được Song Phát in thành 2 bộ, một bộ sẽ gửi đến cho CĐT để có thể theo dõi, bộ còn lại sẽ do Song Phát lưu giữ. Nếu gia đình đồng ý báo giá, cảm thấy hài lòng và yêu thích phong cách thiết kế. Sau khi kí kết hợp đồng thi công nội thất cho ngôi nhà. Đội ngũ kiến trúc sư và chuyên viên tư vấn sẽ tiếp tục chuyển bản vẽ đến nhà xưởng tiến hành giai đoạn thi công. Ngược lại nếu vẫn cần cân nhắc, tham khảo thêm một số vấn đề khác gia đình sẽ thực hiện quyết toán phí thiết kế, nhận về hồ sơ và tạm dừng công việc tại đây. 

In hồ sơ thiết kế gửi cho bộ phận thi công và cho chủ đầu tư.

Nối tiếp công đoạn thi công, bản vẽ kích thước thể hiện các thiết kế, vật liệu, màu sắc mà CĐT đã lựa chọn sẽ được gửi trực tiếp đến xưởng nội thất Song Phát để bộ phận thi công tiến hành sản xuất trước khi tiến hành vận chuyến đến công trình thi công.

Từng giai đoạn tại xưởng đều có đội ngũ giám sát sản xuất theo dõi chặt chẽ, nguyên liệu đầu vào được đảm bảo và kiểm soát chất lượng. Các khâu lựa chọn nguồn vật liệu được Song Phát làm việc trực tiếp với đối tác gỗ lớn như An Cường, cam kết sản phẩm đầu ra bền đẹp, đường nét tỉ mỉ, kích thước chuẩn xác.

Nếu gia chủ còn có những thắc mắc về vấn đề tư vấn thiết kế nội thất thì có thể liên hệ ngay với Song Phát để được hỗ trợ chi tiết và miễn phí. Đội ngũ kiến trúc sư năng động, sáng tạo tại Song Phát luôn sẵn sàng phục vụ CĐT với chất lượng tốt nhất, kinh phí đầu tư phù hợp nhất.