Tư vấn thiết kế nội thất

Một thiết kế hoàn hảo là thiết kế đưa được ý tưởng hóa bên trong ra hiện thực và thể hiện rõ được gấp bội sự kỳ vọng mà CĐT đặt niềm tin vào kiến trúc. Để làm được điều đó, kts cũng phải là người nắm bắt và khai thác triệt để những nhu cầu đồng thời tận dụng sự sáng tạo để đưa ra một thiết kế đẹp về tổng thể lẫn công năng.

Hiểu được CĐT luôn mong muốn tìm kiếm những thông tin cơ bản khi có dự định thiết kế. Trong nội dung bài viết dưới đây Song Phát sẽ chia sẻ chi tiết hơn về dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất. Đem đến cho CĐT trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, rõ ràng, cũng như làm cơ sở để gia đình có thể hiểu rõ hơn tổng quan công việc.

Tiếp nhận thông tin 

Thu thập thông tin có thể coi là bước đầu tiên Song Phát kết nối đến CĐT. Sau khi trao đổi qua các phương tiện zalo, fanpage, điện thoại.. chuyên viên tư vấn Song Phát sẽ tiếp nhận yêu cầu từ CĐT về những thông tin cơ bản như: vị trí dự án, diện tích, hạng mục cần thực hiện, ngân sách dự trù …

Tuy nhiên, để thu thập thông tin một cách hiệu quả và triển khai sâu hơn, đặt lịch tư vấn trực cùng kiến trúc sư sẽ là công việc vô cùng quan trọng. Bởi hầu hết CĐT có thể vẫn chưa hình dung được tổng thể không gian họ mong muốn, bước làm việc này kts sẽ giúp gia chủ định hướng rõ hơn, đưa ra các phương án tối ưu và chi tiết về thiết kế nội thất không gian nhà.

Tư vấn mức đầu tư 

Kinh phí đầu tư cho nội thất công trình là điều mà chủ đầu tư nào cũng luôn quan tâm hàng đầu. Dựa trên hạng mục thi công, diện tích và chất lượng vật liệu kts có thể tạm tính sơ bộ chi phí, kết hợp thông tin ban đầu về kinh phí dự trù của gia chủ. Lúc này, Kts sẽ hỗ trợ đưa ra những phương án thiết kế tối ưu nhất để phù hợp với ngân sách dự toán của gia đình.

Tư vấn phong cách thiết kế & màu sắc yêu thích

Phong cách thiết kế và màu sắc chủ đạo trang trí cho không gian sống thể hiện một phần tính cách, sở thích và gu thẩm mỹ của CĐT. Bởi vậy, dựa trên phong cách yêu thích ban đầu của gia đình. Kts người am hiểu rõ về nội thất, có thể đoán được phần nào về ý tưởng. Tuy nhiên để thực hiện xác nhất một công trình đúng với suy nghĩ từ CĐT, KTS vẫn sẽ đặt những câu hỏi đào sâu về tính chất để đưa ra định hướng thiết kế phù hợp: đối tượng sử dụng là ai? mức đầu tư cho khu vực này? mục đích sử dụng của từng gian phòng?…

Càng đặt được nhiều câu hỏi, càng có nhiều dữ liệu để tổng hợp lại chia nhỏ thành từng phân mục. Sau đó sử dụng những thông tin CĐT cung cấp, đội ngũ KTS Song Phát sẽ phác thảo sơ bộ, đề xuất những cách bố trí tối ưu, cân đối về màu sắc làm sao để kết nối một không gian mang đậm sự thu hút, thể hiện rõ được phong cách chủ đạo.

Ngoài ra, nếu CĐT thực sự quan tâm về một chi tiết nào đó, hoặc có yêu cầu riêng trong cách thiết kế thì hoàn toàn có thể nêu lên ý tưởng. Chủ đầu tư có thể hỏi những điều mà mình đang phân vân chưa rõ, toàn bộ những thông tin sẽ được KTS ghi nhận lại, cân đối bố trí và tính toán giúp gia chủ xem có phù hợp hay ảnh hưởng đến thiết kế hay không.

Dịch vụ tư vấn phong cách thiết kế sẽ giúp khách hàng thực sự thấu hiểu được nhu cầu của mình để có một lựa chọn phù hợp, thẩm mỹ nhất.

Tư vấn vật liệu

Thi công nội thất đôi khi không thể sử dụng một loại gỗ cho tất cả các khu vực. Vì thế chi phí cũng sẽ là yếu tố chi phối rất nhiều đến việc lựa chọn chất liệu, quy cách…Đa phần trong thiết kế thi công các vật liệu đẹp và có độ bền cao sẽ được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Trong thiết kế tính thẩm mỹ của nội thất sẽ quyết định đến vẻ đẹp sang trọng, chuyên nghiệp của không gian. Do vậy, khi chọn lựa vật liệu Kts Song Phát có những tư vấn và cân đối ngân sách đề xuất những vật liệu có tính thẩm mỹ, phù hợp và tối ưu nhất dựa trên nhu cầu sử dụng của CĐT.

Tư vấn không gian nội thất khác biệt

Nếu xét về mặt không gian thì dường như các khu vực phòng bếp, sinh hoạt chung hay sân thương luôn sẽ có một vài sự khác biệt liên quan đến sự bố trí vật dụng nội thất. Để thấu hiểu nhất từng nhu cầu và mức độ đầu tư trong việc thiết kế. Đối với những không gian nội thất khác biệt Song Phát cũng phân chia tư vấn rõ ràng liên quan đến sự tiện ích sử dụng, đưa các đồ nội thất bằng các thiết kế thông minh, tiện dụng.

Phối cảnh thiết kế nội thất Song Phát đã thực hiện

Nội thất nhà phố 4x14m khu vực Quận Gò Vấp
Nội thất nhà phố 5.5x16m khu vực Quận 8
Nội thất nhà phố 4x14m khu vực Quận Thủ Đức
Nội thất nhà phố 3.6x17m khu vực Quận Tân Phú
Nội thất nhà phố 4x13m khu vực Quận Tân Phú

Việc thiết kế cũng tựa như giải một bài toán, sẽ không thể cho ra đáp án chính xác nếu không có đầy đủ dữ liệu và thông tin. Vì thế, việc thảo luận và khai thác thông tin từ khách hàng là bước quan trọng nhất. Lắng nghe ý tưởng của khách hàng và đưa ra phương hướng phù hợp nhất, điều này sẽ quyết định toàn bộ đến tác phẩm hoàn thiện về sau.